}

Introduction

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và các bộ phận khác của nền kinh tế số trên con đường vươn lên và khẳng định vị trí của mình. Kinh tế số trở thành một thành phần kinh tế quan trọng, đóng góp tỷ trọng đáng kể với xu thế ngày càng tăng trong toàn bộ nền kinh tế quốc dân. Chuyển đổi số được xem là yếu tố then chốt, quan trọng để tiếp cận CMCN 4.0 thành công, tránh tụt hậu lại phía sau. Hoạt động chuyển đổi số của Việt Nam đang diễn ra rất sôi nổi, đặc biệt với bối cảnh thế giới đang có sự chuyển biến vô cùng lớn do đại dịch Covid-19. Covid-19 được ví như “cú huých” thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng cũng không nằm ngoài xu hướng này. Là một thành phần quan trọng trong nền kinh tế số, việc chuyển đổi số đang mở ra cho doanh nghiệp bất động sản cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả với chi phí thấp, đồng thời, sẽ tạo tiền đề để phát triển thị trường bất động sản ổn định, minh bạch. Sự phát triển của proptech (công nghệ cho lĩnh vực bất động sản) đã giúp lĩnh vực này có sự thay đổi diện mạo ngày càng rõ nét trong những năm gần đây. Hay nói cách khác, công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp bất động sản “cất cánh“.

Tiếp nối thành công của Hội nghị VNITO từ các năm 2015, 2017, 2019, năm nay, Hội nghị VNITO sẽ được thay đổi format thành Chuỗi Hội thảo Công nghệ số (VNITO Tech Series) được tổ chức định kỳ hằng năm với phiên bản mới chuyên sâu hơn, phù hợp hơn, tập trung vào việc nhấn mạnh vai trò của công nghệ để giải quyết các bài toán cụ thể. Với chủ đề năm 2021: Công nghệ cho lĩnh vực bất động sản trong thời kinh tế số sẽ là mang đến những góc nhìn chuyên sâu của các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng, giúp kết nối cung cầu về giải pháp công nghệ và chuyển đổi số, thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số và áp dụng công nghệ hiện đại hóa trong quản lý và điều hành, giúp các doanh nghiệp bất động sản phát triển mạnh mẽ và xây dựng gia tăng vị thế cạnh tranh.

Chuỗi hội thảo công nghệ số - VNITO Tech Series

Chủ đề năm 2021: Công nghệ cho lĩnh vực bất động sản trong thời kinh tế số - Bất động sản số và Tòa nhà thông minh

Đơn vị tổ chức:

- Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC)

- Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC)

- Liên minh Doanh nghiệp công nghệ số (VNITO)

Đơn vị phối hợp tổ chức (dự kiến)

- Trung tâm hỗ trợ và tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter)

- Hội Tin học TP.HCM (HCA)

- Viện phát triển kinh tế số Việt Nam (VIDE)

- Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA)

- Hiệp hội Xây Dựng & Vật Liệu Xây Dựng TP.HCM (SACA)

Thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện

- Thời gian: ngày 15/12/2021

- Địa điểm tổ chức: Khách sạn Rex Sài Gòn, 141 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

- Hình thức tổ chức trực tiếp với khoảng 100 khách tham dự (nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch) và hơn 500 khách tham dự hội thảo trên hệ thống trực tuyến (webinar). Đồng thời hội thảo cũng được livestream trên các kênh truyền thông trực tuyến dự kiến tiếp cận hơn 10.000 lượt xem và tương tác.

Đối tượng khách tham dự:

+ Lãnh đạo Thành phố, Sở Xây dựng, Sở TNMT, Sở KHCN, Sở TTTT và các đơn vị chính quyền có quan tâm.

+ Lãnh đạo TP. Thủ Đức, các quận huyện và các tỉnh, thành phố khác quan tâm đến Smart City (Phòng quản lý đô thị/ Phòng quản lý đất đai/…)

+ Các tổ chức xúc tiến thương mại, tổ chức tư vấn, các hiệp hội ngành nghề liên quan trong lĩnh vực Thành phố Thông minh – Bất động sản – Xây dựng

+ Nhóm chuyên gia tư vấn CĐS trong lĩnh vực Smart City – PropTech – Xây Dựng.

+ Các công ty Bất động sản, các tòa nhà (chung cư – văn phòng), các đơn vị tìm kiếm giải pháp CĐS trong lĩnh vực Thành phố Thông minh – Bất động sản – Xây dựng

+ Các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ trong lĩnh vực Thành phố Thông minh – Bất động sản – Xây dựng